Cùng bé 6 tháng tuổi học nhận diện mặt chữ với phương pháp Glenn Doman

 

Trẻ 6 tháng tuổi có thể nhận diện mặt chữ???có thể không???bằng cách nào???

Việc kích thích tư duy sớm cho trẻ rất tốt cho sự phát triển của não bộ. Để kích thích sự phát triển các giác quan cũng như khả năng ngôn ngữ của trẻ, ngay sau khi trẻ vừa chào đời các mẹ nên dán lên tường nhiều hình hoạ tiết đen-trắng tương phản sẽ giúp kích thích năng lực thị giác của trẻ. Sau khi trẻ rụng rốn, các mẹ nên bắt đầu cho trẻ tập nằm sấp và tập trườn trên máng dốc được thiết kế theo tiêu chuẩn phương pháp Glenn Doman.

Cùng trẻ thực hiện những động tác này sẽ giúp cơ ở cổ của trẻ sớm cứng cáp, nâng cao khả năng vận động của trẻ trong tương lai.

Cùng bé 6 tháng tuổi học nhận diện mặt chữ với phương pháp Glenn Doman

Phương pháp Glenn Doman được chứng minh có tác dụng kích thích sự hình thành các khớp nối dây thần kinh, từ đó giúp cho các tế bào não bộ của bé thêm linh hoạt và thông minh. Ngoài ra, phương pháp này còn đòi hỏi người mẹ cần thường xuyên trò chuyện, kể chuyện và đọc sách cho bé nghe. Cho bé chơi các món đồ chơi nhiều màu sắc, đồ chơi hình khối….có tác dụng kích thích năng lực thị giác, khơi gợi khả năng ngôn ngữ và thúc đẩy phát triển trí tuệ của trẻ.

Học liệu Glenn Doman hỗ trợ trẻ tập lẫy với 15 bài tập vận động theo giai đoạn I của chương trình Glenn Doman. Khi trẻ được khoảng 3 tháng mẹ nên bắt đầu dạy trẻ học thẻ đọc và thẻ toán, khi trẻ được 6 tháng tuổi dạy trẻ các thẻ về thế giới giới xung quanh nhằm mục đích rèn luyện khả năng ghi nhớ hình ảnh của bộ não.

Cùng bé 6 tháng tuổi học nhận diện mặt chữ với phương pháp Glenn Doman

 

Việc kiên trì áp dụng phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman đã mang lại nhiều kết quả vượt ngoài mong đợi của các bà mẹ. Điển hình là chị Bích Trang khi được hỏi về hiệu quả của phương pháp Glenn Doman chị tỏ ra rất vui mừng. Chị chia sẻ nhờ việc áp dụng chương trình Glenn Doman mà bé nhà chị không những phát triển nhanh chóng các kỹ năng vận động mà khả năng tiếp thu và ghi nhớ thông tin của trẻ cũng khá tốt. Cụ thể là đến 6 tháng tuổi trẻ đã có thể nhận diện được một số từ đơn đã học và trả lời đúng một số công thức toán được học. Đến nay khi bé đã 1 tuổi thì chỉ cần mẹ hoặc người lớn chỉ một lần là bé có thể hiểu khái niệm và bắt chước ngay. Điển hình là bé có thể giúp mẹ các việc vặt như: đóng, mở cửa, bật tắt đèn, tivi, đi lấy và cất bỉm….một cách dễ dàng. 

Hỗ trợ trực tuyến

Đang hết hàng!

Thống kê