Dạy trẻ cách suy nghĩ và hành động tích cực

 

Suy nghĩ và hành động tích cực giúp trẻ có 1 thái độ sống tự tin, yêu thương và chan hòa với mọi người. Cùng giaoducglenndoman.net/ tìm hiểu một số phương pháp hướng dẫn và giúp bé rèn luyện những suy nghĩ, hành động tích cực ngay từ khi còn nhỏ.

  >>> Một số bài tập vận động cơ miệng cho trẻ trong giai đoạn tập nói

 >>>  Học liệu glenn doman | Dạy trẻ thế giới xung quanh

1, Dạy trẻ luôn cười và khuyến khích trẻ chia sẻ và thể hiện cảm xúc, suy nghĩ của trẻ

Bạn hãy cho bé biết rằng không có điều gì trên thế giới này đẹp hơn nụ cười. Nụ cười sẽ mang đến cho bé tình thương yêu của mọi người xung quanh và những người bạn tốt. Nụ cười cũng sẽ giúp bé dễ dàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Và để bé có thể cảm nhận, thấu hiểu điều đó, các bậc phụ huynh cần là những tấm gương gần gũi và chân thật nhất với bé. Mang theo trách nhiệm dạy con phân biệt điều đúng, điều sai, nhưng ba mẹ hãy luôn nhìn nhận mọi việc theo chiều hướng tích cực, nhẹ nhàng. Điều đó sẽ làm bé cởi mở hơn và sẵn sàng chia sẻ với cha mẹ về suy nghĩ cũng như những việc đang diễn ra trong cuộc sống của bé.

Dạy trẻ cách suy nghĩ và hành động tích cực

2, Dạy bé về phép lịch sự

Bé lên 2 thường được mẹ cho đi học hoặc ra ngoài chơi, tiếp xúc với nhiều bạn bè xung quanh. Đây cũng là lúc mẹ nên tập cho bé về phép lịch sự, hình thành những thói quen tốt. Mẹ hãy dạy bé biết cảm ơn khi nhận được sự giúp đỡ của mọi người và biết nhận lỗi khi phạm sai lầm. Cần lưu ý rằng trẻ bị ảnh hưởng rất lớn từ những người xung quanh, đặc biệt là từ chính cha mẹ mình. Hãy lịch sự và tôn trọng mọi người dù đó là người bạn thích hay không thích. Đây là bài học vô cùng quan trọng mà bé cần phải học ngay từ khi còn nhỏ bởi nó sẽ luôn phản ánh quá trình giáo dục mà bé được thụ hưởng.

Dạy trẻ cách suy nghĩ và hành động tích cực

3, Dạy bé thái độ nhiệt tình

Trong thế giới con trẻ, những công việc của người lớn như lau nhà, làm vườn hay sửa xe là những việc rất thú vị, và thậm chí các bé xem những công việc đó như một trò chơi lớn. Chính vì thế, các bé rất hào hứng và hay yêu cầu ba mẹ  tham gia những “trò chơi” đó với mình. Các bậc phụ huynh đừng e ngại mà hãy để con phụ giúp, vì ngoài việc giúp bé “giải phóng” năng lượng, bé sẽ học hỏi được rất nhiều điều thú vị qua những hoạt động đó. Tuy nhiên, một điều đặc biệt quan trọng là ba mẹ hãy dạy bé thái độ nhiệt tình và trách nhiệm khi tham gia vào những hoạt động này. Trẻ con ham chơi, có thể lúc đầu rất háo hức nhưng rất mau chán và bỏ dở giữa chừng. Ba mẹ hãy dạy bé rằng bé cần phải nhiệt tình theo đuổi những việc bé chọn, và hãy phấn chấn để hoàn thành các công việc đó.

Dạy trẻ cách suy nghĩ và hành động tích cực

Bên cạnh những gợi ý trên, việc cho bé tiếp xúc với thiên nhiên, thế giới bên ngoài cũng là một trong những tác nhân thúc đẩy việc hình thành thái độ sống tích cực ở trẻ nhỏ. Khi tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời cùng gia đình hoặc bạn bè, bé sẽ có cơ hội tiếp xúc với những điều thú vị từ cuộc sống muôn màu, giúp bé luôn hào hứng, và vui vẻ. 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đang hết hàng!

Thống kê