Giáo dục sớm và những câu hỏi cần biết ?

Những câu hỏi liên quan đến giáo dục sớm cần biết

Rất nhiều các câu hỏi liên quan đến giáo dục sớm mà các bậc phụ huynh đặt ra, để trả lời 1 số các câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất, chúng tôi đã có những tham khảo dưới đây, các bạn cùng đón đọc nhé.

1. Thẻ từ tôi làm rất nhiều, và có thể dùng nó để dạy cho con ?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ tự làm nếu thẻ của bạn có thể đảm bảo được các tiêu chuẩn như: Các hình ảnh trên thẻ phải lớn, rõ nét, chính xác và đơn hình, không có hình nền… Quan trọng nhất là phương pháp mà bạn sử dụng thẻ với bé sao cho bé hứng thú và hiệu quả.

2. Con tôi sẽ biết đọc sau thời gian dạy chữ bao lâu ?

Việc bao lâu bé biết đọc tùy thuộc vào hứng thú, khả năng của trẻ và tần suất trẻ được tiếp xúc với chữ.

3. Tôi có nên thể chia sẻ những gì tôi biết với người khác hay không ?

Bạn có thể chia sẻ kết quả của bé với người khác, tuy nhiên mỗi bé có một khả năng và hứng thú với các hoạt động khác nhau, thế nên không thể áp dụng cứng nhắc từ bé này sang bé khác được.

Giáo dục sớm và những câu hỏi cần biết ?

4. Biết đọc sớm hơn các bạn liệu có tốt khi mà học ở trường bé dễ bị chán không ?

Biết đọc sớm chỉ là một thành quả nhỏ của phương pháp chụp hình áp dụng được cho các bé dưới 3 tuổi. Thực chất, phương pháp này có tác dụng lớn trong việc kích hoạt khả năng tiềm ẩn của não bộ, cụ thể hơn là não phải. Nhưng khả năng đặc biệt này có xu hướng mất dần đi khi bé lớn lên. Việc luyện tập hàng ngày từ khi còn nhỏ sẽ giúp duy trì khả năng này cho bé. Nhờ đó bé sẽ phát triển cân bằng hai bán cầu não. Việc này sẽ nâng cao khả năng tư duy, tự học hỏi của bé; đồng thời do sự phát triển cân bằng hai bán cầu não sẽ tạo ra cho bé những phương pháp học tập hiệu quả. Vì vậy, bé sẽ không chán học mà ngược lại còn rất hứng thú và đam mê với những nội dung của khoa học nếu được cung cấp đúng phương pháp.

5. Có nhiều phương án giáo dục và tôi đã biết, hãy nói cho tôi phương án của mình như thế nào ?

Có một số các trường phái hoặc phương án giáo dục sớm của thế giới đã tồn tại lâu đời và rất nổi tiếng, kết quả của các phương án này là không thể phủ nhận. Chương trình giáo dục sớm do Viện VICER đưa ra cho các cha mẹ là sự tổng hợp các điểm tinh túy của nhiều phương án, có sự bổ sung hỗ trợ cho nhau trên nền tảng lý luận của “Phương án 0 tuổi”.

Điều đặc biệt ở chương trình này là sự phù hợp hóa trong ứng dụng và thiết kế chương trình đối với đặc điểm con người, văn hóa Việt Nam. Kết quả này có được từ một bề dày gần 5 năm nghiên cứu và thực nghiệm chương trình Giáo dục sớm của Viện VICER tại trường mầm non VSK và nhiều cha mẹ trong cộng đồng cha mẹ áp dụng giáo dục sớm.
 
6. Con tôi đã quá 3 tuổi mới biết nói, như vậy có thể nói là muộn hay không ?

Mỗi lứa tuổi của bé đều có một chương trình hoạt động phù hợp. Chúng tôi cung cấp các gói sản phẩm, chương trình đầy đủ cho các bé từ 0 – 6 tuổi. Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ, tư vấn cho bạn để bạn có thể thực hiện tốt các hoạt động sao cho đạt được hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Phượng pháp dạy tiếng anh cho bé hiệu quả nhất

Hỗ trợ trực tuyến

Đang hết hàng!

Thống kê