Làm thế nào để có thể kích thích thị giác cho trẻ nhỏ ?

Kích thích thị giác cho trẻ ngay từ khi mới chào đời rất quan trọng và cần thiết, vậy làm thế nào để có thể kích thích thị giác cho trẻ ?, cùng giaoducglenndoman tìm hiểu nhé!

Con bước ra thế giới và tìm hiểu thế giới qua 5 giác quan: thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác và khứu giác. Vào thời điểm đầu tiên con chủ yếu phát triển 3 giác quan thị giác, thị giác và xúc giác, chủ yếu nhất là thị giác. Lúc này mắt của con chưa hoàn thiện, cơ mắt chưa linh hoạt, con mới nhìn được trong khoảng cách ngắn và chỉ nhìn được đường viền, chưa nhìn được chi tiết trên khuôn mặt mẹ.

Làm thế nào để có thể kích thích thị giác cho trẻ nhỏ ?

 

 

Các giác quan đó là những đường dẫn quan trọng dần chuyển hóa thành khả năng đọc, hiểu và nhận thức bằng sờ, cầm nắm của con. Do các giác quan là không thể thay thế, nên ta cần nuôi dưỡng chúng bằng những hình thức kích thích hợp lý.

Ngoài việc nói chuyện với con, cho con nghe những âm thanh đẹp, dịu dàng hay âu yếm vuốt ve con thì việc kích thích thị giác cho con cũng là một điều vô cùng quan trọng. Với trẻ sơ sinh được nhận nhiều kích thích, con sẽ sớm đạt được năng lực thị giác, và đó là cơ hội tuyệt vời cho con khi được nhìn ngắm vạn vật xung quanh trong suốt thời kỳ phát triển với nhịp độ nhanh chóng của não bộ.

Làm thế nào để có thể kích thích thị giác cho trẻ nhỏ ?

Năng lực thị giác góp phần hoàn thiện các chức năng khác của hệ thần kinh. Một khi đã nhìn được, con sẽ sớm hiểu được những gì chúng ta nói với con. Một khi đã nhìn được, nhu cầu vận động của con sẽ tăng lên đáng kể. Kết quả là con sẽ cố gắng sức cử động nhiều hơn. Những cử động này vừa kích thích cơ quan xúc giác của con, vừa giúp con phát triển khả năng nhìn. Những cử động ngày càng tăng của con giúp lồng ngực bé nở to ra, do đó hệ hô hấp của con cũng được cải thiện. Việc thở tốt hơn cho phép con dễ dàng phát ra âm thanh và truyền đạt các ý muốn của mình dễ hơn...

Làm thế nào để có thể kích thích thị giác cho trẻ nhỏ ?

Các bước tiến hành phương pháp kích thích thi giác cho trẻ:

Bước đầu tiên, cần đặt con trong môi trường ánh sáng đầy đủ, để mắt con có cơ hội phản xạ với ánh sáng và bóng tối. Giai đoạn từ 0 - 3 tháng tuổi màu kích thị giác của con mạnh nhất là màu đen và màu trắng. Bố mẹ kết hợp sử dụng các thẻ đen trắng để kích thích thị giác cho các con để giúp mắt con tinh nhanh, sớm đạt được năng lực thị giác.

Chương trình kích thích đa giác quan của Glenn Doman dành cho trẻ tù 0 – 3 tháng tuổi gồm 109 tấm thẻ:

- 29 thẻ “Bit” đơn giản: tấm thẻ hình ảnh đen trên nền trắng.

- 29 thẻ “Bit” đơn giản bổ sung chi tiết.

- 10 thẻ chấm đen trắng từ chấm 1 - 10.

- 5 thẻ mặt người.

- 8 thẻ hình hoa quả màu.

- 10 thẻ chữ đen.

- 18 thẻ chữ đỏ.

Chi tiết các bạn có thể tham khảo các sản phẩm --> Tại đây

Mục đích chính:

- Kích thích thị giác và phản xạ nhìn của trẻ.

- Rèn cho trẻ khả năng tập trung cao độ, khả năng tập trung cao sẽ rất có lợi cho việc học tập sau này của trẻ.

- Tiền để để con học tốt các chương trình sau của Glenn Doman

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đang hết hàng!

Thống kê