Những mẹo nhỏ giúp cha mẹ dạy trẻ tập viết hiệu quả hơn

 

Trẻ nhỏ khi mới bắt đầu tập viết thường gặp phải rất nhiều các vấn đề khó khăn như viết lẫn các chữ cái, không thể nhớ mặt chữ cái, không viết đúng dòng, hay viết ngược chữ...Cùng giaoducglenndoman.net tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây giúp cha mẹ dạy và hỗ trợ trẻ tập viết hiệu quả hơn nhé!

  >>>  Phương pháp dạy trẻ 5 tuổi đúng cách để không bỏ lỡ "giai đoạn vàng"

Những mẹo nhỏ giúp cha mẹ dạy trẻ tập viết hiệu quả hơn

Cha mẹ nên chọn mua cho trẻ những bộ chữ cái có màu sắc, những loại bảng chữ cái được dựa trên những hình khối toán học cơ bản như: tròn, vuông, gạch ngang và tam giác… giúp trẻ hứng thú và tích cực nhận diện, ghi nhớ mặt chữ có trong trong bảng chữ cái. Có thể treo bảng chữ cái ở những vị trí thích hợp để trẻ có thể dễ dàng nhìn thấy. Trước khi bắt đầu dạy con tập viết, bạn kiểm tra lại một lượt để đảm bảo con đã nhận diện được mặt chữ.

 >>> Học liệu glenn doman | Dạy trẻ học toán

Những mẹo nhỏ giúp cha mẹ dạy trẻ tập viết hiệu quả hơn

Khi cho trẻ tập viết, nên sử dụng giấy ô ly. Bạn hãy dùng bút màu để đánh dấu cho bé biết đó là chân của dòng kẻ, hay đó là nơi bắt đầu của các nét. Giúp bé hiểu rằng, những chữ cái cơ bản thường bắt đầu viết từ đỉnh rồi đi xuống.

Hãy viết mẫu thật chậm để trẻ quan sát và bắt chước theo động tác của bạn. Cảm giác được kích thích giúp trẻ học chữ và ghi nhớ lâu hơn.

Khi trẻ đã hình dung ra cách viết, hãy bắt đầu cho bé thực hành với bút chì và giấy. Hướng dẫn cho trẻ cầm bút đúng cách để viết dễ dàng và đẹp hơn.

Dạy trẻ ghép các chữ cái với nhau để thành từ có nghĩa. Trước khi hướng dẫn trẻ, hãy để trẻ tự suy nghĩ cách ghép chữ, ví dụ: "B+A=BA".

Hỗ trợ trực tuyến

Đang hết hàng!

Thống kê