Những thói quen buổi sáng khiến trẻ kém thông minh

 

1, Mè nheo, cáu kỉnh vào buổi sáng

Mè nheo, cáu kỉnh vào buổi sáng – thói quen của nhiều trẻ nhỏ, mỗi sáng thức dậy các bé quấy khóc, nhõng nhẽo không chịu ra khỏi giường, vùng vằng không chịu ăn bữa sáng hay chật vật lắm mới để bố mẹ mặc được cho bộ quấn áo,…Với thái độ này các bé sẽ có tâm trạng không tốt vào buổi sáng – thói quen không tốt này khiến trí não của trẻ hoạt động kém hiệu quả, ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc của cả ngày. Vì thế, cha mẹ cần rèn cho con thói quen bắt đầu một ngày mới thật vui vẻ, phấn khởi.

>>> Phương pháp glenn doman | Dạy trẻ biết đọc sớm

Những thói quen buổi sáng khiến trẻ kém thông minh

2, Tập thể dục khi chưa ăn gì

Tập thể dục buổi sáng – thói quen giúp bé phát triển chiều cao cực tốt nhưng nếu tập thể dục, vận động cơ thể khi chưa ăn gì sẽ mang lại hiệu quả ngược lại, thói quen này sẽ khiến tâm trạng trẻ kém phấn chấn, uể oải, mệt mỏi cả ngày, trí não hoạt động cũng kém hiệu quả.

>>> Mẹo nhỏ giúp cha mẹ dạy trẻ nhỏ kỷ luật hơn

3, Bỏ bữa sáng

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy bỏ bữa sáng khiến tâm trạng kém phấn chấn, vui vẻ và trí nhớ bị giảm sút. Không ăn bữa sáng tức là bé đã bỏ lỡ bữa ăn tại “thời điểm vàng” có tác dụng cung cấp năng lượng để hoạt động hiệu quả cho cả ngày dài. Ăn sáng chính là cách cơ thể khởi động bộ máy trao đổi chất, bắt đầu một ngày mới. Vì vậy, dù lịch làm việc có bận rộn đến mấy, mẹ đừng quên chuẩn bị bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng cho con yêu phát triển khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần.

Những thói quen buổi sáng khiến trẻ kém thông minh

4, Không uống nhiều nước

Việc uống nhiều nước vào buổi sáng quan trọng không kém so với việc nạp các chất dinh dưỡng vào cơ thể sau một đêm dài. Bé thức dậy tức là vừa trải qua 7-8 tiếng đồng hồ mà chưa có chút nước nào vào trong người. Kể cả khi bé không cảm thấy khát, hãy cho con uống nước vì điều đó là cần thiết để cơ thể thải độc tố ra bên ngoài, cho bé một ngày mới khỏe khoắn, tươi tỉnh, tiếp thu hiệu quả. Không nhất thiết phải là nước lọc, cho bé uống những món đồ uống như sữa, nước hoa quả tươi, nước từ cháo, súp,… là cách giúp bổ sung chất lỏng cho cơ thể bé rất tốt.

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đang hết hàng!

Thống kê