Phương pháp đơn giản giúp trẻ yêu thích môn học Tiếng Việt

 

Cùng giaoducglenndoman.net tham khảo một số phương pháp đơn giản hiệu quả giúp trẻ yêu thích môn học Tiếng Việt – môn học ngôn ngữ rất quan trọng không chỉ về mặt kiến thức mà cả về cách ứng xử, giao tiếp hằng ngày.

      >>> Phương pháp glenn doman |  Dy tr thế gii xung quanh

1. Phát triển vốn từ cho trẻ ngay từ khi học nói:

Phát triển vốn từ cho trẻ ngay từ khi học nói, trẻ có vốn từ ngữ phong phú ngay từ đầu sẽ dễ dàng thích nghi và yêu thích môn học ngôn ngữ này nhiều hơn. Vì vậy ngay từ khi trẻ bắt đầu biết nói, cha mẹ nên chỉ cho trẻ biết các đồ vật, giúp trẻ liên tưởng đồ vật đó hình gì, giống cái gì. Nhằm giúp tăng vốn từ tượng hình và tượng thanh là vô cùng quan trọng để bé học tốt những giờ văn miêu mả. Trẻ con luôn có những ý tưởng rất ngây ngô nhưng đầy sự sáng tạo của lứa tuổi. Hãy kích thích tối đa sự liên tưởng và diễn đạt của trẻ trong mọi trường hợp.

      >>> Bí kíp giúp trẻ học tốt và luôn có niềm đam mê với những con số ?

Phương pháp đơn giản giúp trẻ yêu thích môn học Tiếng Việt

2. Trò chơi ngôn ngữ:

Tạo nhiều cơ hội gần trẻ cùng trẻ tham gia những trò chơi ngôn ngữ đơn giản để giúp tăng vốn từ cho trẻ. Ví dụ, trong bữa ăn, sẽ có một câu đố nho nhỏ cho cả nhà là tìm tất cả món ăn làm từ rau, thịt, cá.. ; Kể tất cả các vật dụng trong nhà có màu xanh, đỏ…; tìm những vật có hình tròn; cái gì giống với cơn mưa… Cả nhà cùng tham gia trò chơi sẽ tạo sự thích thú cho trẻ. Liên tưởng và vốn từ luôn là yếu tố quan trọng nhất để trẻ học tốt và yêu thích môn Văn.

Khi được chuẩn bị một lượng vốn từ nhất định từ nhỏ và từ ở nhà, trẻ sẽ học môn Tiếng Việt tốt hơn. Nhưng để trẻ không thấy bị chán với môn học này đòi hỏi rất nhiều từ kỹ năng truyền cảm hứng của giáo viên.

Phương pháp đơn giản giúp trẻ yêu thích môn học Tiếng Việt

3. Khám phá cuộc sống, thế giới xung quanh

Thế giới muôn màu và luôn sống động với trẻ. Trước sự mới lạ, trẻ sẽ luôn thắc mắc đó là gì và nó như thế nào. Bố mẹ hãy giúp trẻ định hình và diễn tả sự vật, hiện tượng. Các hoạt động vui chơi ngoài trời rất tốt cho sự phát triển trí não, tăng cường khả năng ngôn ngữ và khả năng đọc hiểu cũng tốt hơn.

Nhiều bố mẹ nghĩ rằng cho trẻ lên thư viện và đọc sách để tăng vốn từ. Nhưng đó chỉ là một phần. Những từ ngữ trong sách sẽ khó khiến trẻ có thể liên tưởng và thường không nhớ lâu. Hơn nữa, đọc sách nhiều, khi trẻ làm văn sẽ bị phụ thuộc và câu từ của văn mẫu, khả năng tư duy hình ảnh bị bó buộc. Điều đó làm giảm hứng thú của trẻ với môn Văn.

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đang hết hàng!

Thống kê