Tìm hiểu nguyên nhân của chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ

 

Tình trạng biếng ăn – tình trạng phổ biến ở hầu hết các trẻ nhỏ, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng biếng ăn này, Cùng Phương pháp glenn doman tìm hiểu những nhóm nguyên nhân chính sau đây nhé:

                  >>> Mẹo nhỏ giúp 'cai' thói quen ngủ vặt cho trẻ

1, Trẻ biếng ăn do yếu tố tâm lý:

Yếu tố tâm lý – tình trạng chung do các bậc phụ huynh thường quá quan tâm lo lắng đến bữa ăn của trẻ, bắt trẻ ăn quá nhiều. Hoặc đơn giản khi cho trẻ ăn cha mẹ có thái độ không đúng như: đe dọa, la mắng, bắt ép…biến bữa ăn của trẻ thành nỗi sợ hãi kinh hoàng ảnh hưởng đến tâm sinh lý của trẻ, mỗi khi nhìn thấy bát bột, bình sữa là trẻ đã sợ hãi. Ngoài ra yếu tố tâm lý còn do thay đổi môi trường sống, thay đổi người chăm sóc trẻ cũng là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến trẻ biếng ăn.

Tìm hiểu nguyên nhân của chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ

2, Trẻ biếng ăn do sai lầm về ăn uống:

do thay đổi chế độ ăn, trẻ chưa quen với món ăn mới, cai sữa đột ngột hoặc quá chậm, cho trẻ ăn quá nhiều khiến trẻ không tiêu hoá hết thức ăn ăn vào, ăn quá ít, chế độ ăn không cân đối, cách chế biến thức ăn không hợp với khẩu vị của trẻ, bắt trẻ ăn một loại thức ăn trong nhiều ngày, nhiều tuần, cách chế biến không phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

3, Trẻ biếng ăn do ảnh hưởng của sức khỏe:

Tất cả các bệnh nhiễm khuẩn đều gây ra chứng biếng ăn, dù là nhiễm khuẩn nặng hay nhẹ, cấp tính hay mạn tính như viêm VA, viêm tai, viêm đường hô hấp, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, các bệnh cúm, ho gà, tiêu chảy, viêm dạ dày, ruột, viêm gan, các bệnh đường mật, một số bệnh lý toàn thân khác (còi xương, thiếu máu, suy dinh dưỡng, thiếu vitamin…). Ngay cả khi mọc răng trẻ cũng có thể biếng ăn: biếng ăn xuất hiện mấy tuần lễ trước khi mọc răng, khi răng đã nhú khỏi lợi trẻ lại ăn bình thường.

Tìm hiểu nguyên nhân của chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ

Khi trẻ biếng ăn không nên cho trẻ nhịn ăn, càng nhịn ăn trẻ càng biếng ăn hơn, vì khi nhịn ăn men tiêu hoá không được tiết ra làm cho tình trạng biếng ăn càng trầm trọng. Nên cho trẻ ăn ít một nhiều bữa trong ngày, thay đổi cách chế biến, thay đổi thường xuyên các món ăn đa dạng trong ngày.

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đang hết hàng!

Thống kê