Ưu nhược điểm của phương pháp Glenn Doman

Phương pháp glenn doman đã dần phổ biến với nhiều các bà mẹ tài Việt Nam, vì thế để tìm hiều về nó trước hết chúng ta cũng nên biết ưu nhược điểm của nó là gì phải không, cùng tham khảo bài viết này để thấy được điều đó nhé.

Phương pháp glenn Doman là một phương pháp phổ biến trên thế giới và phát huy tác dụng trong kích thích trí thông minh của trẻ bằng thẻ Flashcard hay Dot card. Phương pháp giáo dục sớm cho các bậc cha mẹ cách nhìn khác về phương pháp dậy trẻ mà họ đang áp dụng từ trước đến nay.

Ưu nhược điểm của phương pháp Glenn Doman

Phương pháp này chỉ nhằm kích thích trí thông mình trong bộ não của trẻ và phát triển cả khả năng tiềm ẩn trong giai đoạn từ 0 đến 6 năm tuổi. 

Ưu điểm của phương pháp Glenn Doman:

- Tạo những tiền đề và cơ sở nền tảng cho việc bé phát triển toàn diện và mọi mặt, giúp kích thích đầy đủ mọi giác quan, ngoài ra còn có thể khai phá các khả năng đặc biệt khác.

- Tạo mối quan hệ gần gũi và yêu thương giữa những dạy và em bé, có thể tạo yêu thương, chia sẻ nhiều hơn.

- Giúp bạn có 1 kiến thức mới trong lĩnh vực dạy con nhỏ theo phương pháp khoa học và đúng cách

- Qua đó bạn cũng có thể hiểu được bé của bạn muốn gì, có thế mạnh ở lĩnh vực nào

Nhược điểm của phương pháp glenn doman

- Ngoài chi phí về học liệu có thể hơi tốn kém, thì phương pháp này cần đòi hỏi sự kiên nhẫn và lâu dài giữa bậc phụ huynh với con nhỏ. Cần có thời gian để có thành quả, chứ không thể 1 sớm 1 chiều là thấy được.

- Nuôi dưỡng tiềm năng giáo dục không đơn giản và muốn thành công cần trải qua một quá trình rèn luyện

Khi áp dụng phương pháp này các bạn cũng cần có 1 số lưu ý sau:

- Hiểu rõ được phương pháp và các nguyên tắc của phương pháp glenn doman.

- Quy trình dạy đúng cách, đúng giáo trình, không quá nhiều quá ít và phải thật nghiêm túc.

- Tạo không gian thoải mái và vui vẻ cho bé học, khi bé chán và không muốn học thì hãy dừng luôn, ko ép bé học theo cách của bạn.

Từ bé đến lớn con người đều trải quả một quá trình phát triển lâu dài và trưởng thành, tất cả mọi bộ phận trên cơ thể đều như thế, vì thế nếu bộ não được rèn luyện ngay từ bé thì khả năng như thế nào cho sàu này thì các bạn cũng sẽ tự biết được, không ngại khó khăn và kiên trì thì chắc chắn rằng các em bé của bạn sẽ thành công trong tương lai.

Hỗ trợ trực tuyến

Đang hết hàng!

Thống kê